Thay vì làm món sườn thông thường thì sườn hấp cũng là một gợi ý hay cho bữa cơm của gia đình mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 350g sườn
- 1 ít mộc nhĩ
- 1 thìa súp rượu nấu ăn
- 1 thìa súp dầu hào
- 2 thìa súp nước tương
- Muối
- 1 thìa cafe đường
- 1 ít hạt tiêu
- 1 thìa súp bột mì
- 1/2 quả ớt đỏ
- 2 củ hành khô
- 3 nhánh tỏi
- 2 lát gừng
Cách làm sườn hấp ngon miễn chê
- Bước 1: Ngâm sườn với nước lạnh trong 15 phút để loại bỏ tạp chất.
- Bước 2: Mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch, để ráo.
- Bước 3: Cho sườn vào tô kèm ớt, hành, gừng, tỏi đã băm nhỏ, thêm tất cả các loại gia vị còn lại vào trộn đều. Ướp sườn trong 30 phút.
- Bước 4: Sau đó cho mộc nhĩ vào trộn đều. Đun sôi nồi hấp rồi cho tô sườn vào hấp chín. Thời gian hấp khoảng 30 - 40 phút.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)