Để mâm cỗ cúng ông Công ông Táo được đầy đủ, hôm nay chúng tôi sẽ cùng vào bếp với các bạn để thực hiện món rau xào thập cẩm vừa đẹp mắt, vừa ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g thịt bò mềm
- 100g bông cải
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 50g nấm rơm
- 50g đậu Hà Lan trái
- 1 củ hành tây nhỏ
- 1 trái su su
- 1 cây tỏi tây
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò chọn loại thật mềm, rửa sạch, để ráo, cắt mỏng, ướp thịt với nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, nước tương ngon.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng 0,5cm.
- Bông cải cắt miếng, ngâm với một chút nước có pha muối.
- Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước có pha muối.
- Đậu Hà Lan tước sơ hai bên, rửa sạch, để ráo.
- Su su gọt vỏ, cắt dầy bằng cà rốt.
- Hành tây cắt múi cam nhỏ, tỏi tây cắt khúc.
Cách làm rau xào thập cẩm
- Bước 1: Đun một nồi nước thật sôi, trụng các loại rau củ, khi trụng cho vào nước một chút muối và đường.
- Bước 2: Chảo để nóng, cho dầu ăn vào chảo, xào hành tây, tỏi tây cho thơm, không xào chín, cho thịt bò vào xào lớn lửa, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Bước 3: Xúc thịt bò ra, cho thêm dầu ăn vào chảo, xào các loại rau củ. Vì tất cả đã trụng sơ nên có thể cho vào chảo xào cùng một lúc. Nêm nước mắm, muối, bột ngọt.
Trút thịt bò đã xào vào đảo đều. Xúc ra dĩa, trên rắc tiêu và ngò, ăn nóng.
Có thề thay thịt bò bằng tôm tươi hay thịt nạc, mực lá, cũng có thể chọn xào thập cẩm có cả tôm, thịt và mực.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)