+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và ớt khiến ai đã ăn thử một lần cũng không bao giờ quên.

    Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và ớt khiến ai đã ăn thử một lần cũng không bao giờ quên được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Tàu hủ mềm 5 miếng.

    - Thịt heo xay 400g.

    - Nấm hương, cà chua, hành, ngò, tỏi.

    - Ớt sa tế, bột năng.

    Sơ chế nguyên liệu

    - Tàu hủ cắt thành hình khối vừa nhỏ, trộn sơ với ớt, sa tế, muối, đường.

    - Uớp thịt heo xay với muối, đường, hạt nêm.

    - Chuẩn bị chén nước lạnh pha với một chút bột năng , muối. đường, tiêu.

    - Nấm, cà chua, hành lá thái nhỏ.

    Cách chế biến món đậu phụ non sốt thịt bằm

    - Bước 1: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi tỏi đến thơm vàng.

    - Bước 2: Sau đó cho tiếp Cho thịt bằm vào xào (lửa lớn).

    - Bước 3: Xào tới khi thịt băm được đảo đều và gần chuyển màu thịt chín thì cho nấm và cà chua vào, đảo đều.

    - Bước 4: Sau đó cho tàu hủ vào, đảo đều nhẹ tay, tránh cho tàu hủ bị vỡ, nêm nếm cho vừa ăn.

    - Bước 5: Cuối cùng ta cho chén nước bột năng vào, đảo đều, chờ cho đến khi hỗn hợp sệt lại (khoảng 1 phút) thì tắt bếp là hoàn thành.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi  (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-dau-non-sot-thit-bam-cho-bua-toi-a247974.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan