+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Canh ngô hầm xương ngọt lịm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Vị ngọt sẵn có của ngô non khi được kết hợp với xương heo sẽ trở thành một món canh thơm ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong những bữa ăn gia đình.

    Vị ngọt sẵn có của ngô non khi được kết hợp với xương heo sẽ trở thành một món canh thơm ngon hấp dẫn và có hàm lượng dinh dưỡng cao trong những bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 0,5 kg xương sườn

    - 2 củ cà rốt, 1 bắp ngô, 2gram muối tinh, 1 miếng gừng

    Cách nấu canh ngô hầm xương heo

    - Bước 1: Xương sườn trong món canh ngô hầm xương được chặt thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch

    - Bước 2: Sau đó được ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ, kết hợp với việc thay nước tầm 20 phút một lần.

    - Bước 3: Cho sườn và gừng vào nồi nước đun trên lửa nhỏ khoảng 2 giờ. Xương hầm sẽ kỹ và đậm đà hơn nếu dùng.

    - Bước 4: Trong thời gian đó chúng ta sẽ sơ chế ngô và cà rốt. Cà rốt và ngô được rửa sạch và thái từng miếng.

    - Bước 5: Sau khi nồi xương đun được khoảng 1 giờ thì cho thêm ngô vào đun cùng.

    - Bước 6: Khi còn khoảng 30 phút nữa thì món ăn hoàn thành ta cho thêm cà rốt, gia vị vào.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-canh-ngo-ham-xuong-ngot-lim-a247635.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan