Trời se lạnh, được quây quần bên mâm cơm gia đình và cùng nhau thưởng thức món canh thịt bò nấu nấm kim châm có vị ngọt lịm của nước dùng, giòn giòn của nấm thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm kim châm: 1 túi
- Thịt thăn bò: 400gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành lá
- Cà rốt: 1 củ
- Nước dùng ( ninh từ xương heo )
- Gia vị: muối, bột nêm
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm kim châm rửa sạch, để ráo nước. Đậu phụ cắt miếng nhỏ cỡ 2 ngón tay.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi cắt miếng mỏng. Hành lá cắt bỏ phần đầu trắng, phần lá hành để dài, đem trần nhanh qua nước sôi, rồi vớt ra, để ráo.
- Thịt bò trước khi đem ra chế biến, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho thịt cứng lại. Sau đó, dùng dao sắc thái miếng mỏng, bản to.
Cách làm món canh thịt bò nấu nấm kim châm
- Bước 1: Trải miếng thịt bò ra 1 cái đĩa, cho nấm kim châm vào rồi cuốn chặt lại, có thể dùng lá hành để buộc thêm cho chặt. Từ từ cuốn từng miếng cho đến hết.
- Bước 2: Đun sôi nước dùng thì cho đậu phụ và cà rốt vào, nêm gia vị vừa ăn. Đợi khoảng 5 – 7 phút, thả thịt bò đã cuộn vào. Đợi tầm 3 phút thì tắt bếp vì thịt bò để lâu sẽ bị dai và mất đi vị ngon của nó.
Cuối cùng, bạn chỉ cần múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)