Món dưa chua xào tóp mỡ rất thích hợp khi ăn với cơm nóng, đặc biệt ngon hơn trong những ngày trời trở lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bát dưa chua
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- 1 bát mỡ lợn
- Vài cây hành lá
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối bột canh
Sơ chế nguyên liệu
- Mỡ lợn mua về rửa sạch, để thật ráo nước rồi thái miếng mỏng (bạn nên mua mỡ khổ không nên mua mỡ lá vì khi rán mỡ khổ sẽ cho tóp mỡ ăn ngon hơn).
- Cà chua rửa sạch thái miếng cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ. Dưa chua mua về rửa lại bằng nước sôi để nguội, sau đó để ráo nước.
Cách làm dưa chua xào tóp mỡ
- Bước 1: Mỡ cho vào chảo xào cho ra hết nước chỉ còn lại tóp thì vớt ra bát
- Bước 2: Đổ nước mỡ ra bát chỉ để lại một lượng khoảng 2 thìa, sau đó cho hành khô vào phi cho thơm rồi cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.
- Bước 3: Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào, nêm nếm gia vị, nước măm, bột nêm. Sau đó cho tóp mỡ vào chảo, tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại thì cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp. Trút dưa ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)