Bát canh nấm chay trông thật ngon và hấp dẫn với nhiều rau củ, mùi nấm rất thơm. Vị hòa quyện của nấm, đậu, hạt sen rất ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Nấm hương: 50 gam
- Đậu phụ trắng: 1 bìa
- Cà rốt: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100 gam
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Hạt nêm chay, muối
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt khoanh tròn
- Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt chân, rửa sạch để ráo nước
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Cách nấu canh nấm chay cho ngày Rằm tháng Giêng
- Bước 1: Đun sôi nước (khoảng 1 lít nước), cho nấm hương, cà rốt, hạt sen vào, nêm một thìa nhỏ muối rồi đun chín mềm.
- Bước 2: Sau đó, cho đậu vào đun sôi, nêm lại gia vị hạt nêm, muối cho vừa miệng thì cho hành, ngò vào và tắt bếp. Múc món canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)