+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Canh nấm chay cho mâm cỗ ngày Rằm tháng Giêng thêm thanh tịnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bát canh nấm chay trông thật ngon và hấp dẫn với nhiều rau củ, mùi nấm rất thơm. Vị hòa quyện của nấm, đậu, hạt sen rất ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh.

    Bát canh nấm chay trông thật ngon và hấp dẫn với nhiều rau củ, mùi nấm rất thơm. Vị hòa quyện của nấm, đậu, hạt sen rất ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Nấm hương: 50 gam

    - Đậu phụ trắng: 1 bìa

    - Cà rốt: 1 củ

    - Hạt sen tươi: 100 gam

    - Hành lá, rau mùi

    - Gia vị: Hạt nêm chay, muối

    Sơ chế nguyên liệu

    - Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ

    - Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt khoanh tròn

    - Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt chân, rửa sạch để ráo nước

    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    Cách nấu canh nấm chay cho ngày Rằm tháng Giêng

    - Bước 1: Đun sôi nước (khoảng 1 lít nước), cho nấm hương, cà rốt, hạt sen vào, nêm một thìa nhỏ muối rồi đun chín mềm.

    - Bước 2: Sau đó, cho đậu vào đun sôi, nêm lại gia vị hạt nêm, muối cho vừa miệng thì cho hành, ngò vào và tắt bếp. Múc món canh ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-canh-nam-chay-cho-mam-co-ngay-ram-thang-gieng-them-thanh-tinh-a263202.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan