Cải thìa xào nấm đông cô là món ăn dễ làm mà lại cực ngon vừa thích hợp cho bữa cơm gia đình hằng ngày mà cũng có thể dùng cho các bữa tiệc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g nấm đông cô tươi
- 200g cải thìa
- 30g gừng cắt nhuyễn
- 2 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1 muỗng cà-phê dầu hào chay
- 1 muỗng cà-phê đường,
- 1 muỗng súp bột năng
- 100ml nước dùng nấm,
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng súp dầu ăn
Cách làm món cải thìa xào nấm đông cô
- Bước 1: Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt khía đầu nấm giúp nấm thấm gia vị.
- Bước 2: Cải thìa cắt gốc, tách bẹ lá, đem rửa sạch để áo.
- Bước 3: Sau đó đun một nồi nước, nước sôi, thả nấm và cải vào trụng sơ qua. Vớt ra ngâm vào nước đá lạnh, để rau giữ màu xanh.
- Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho gừng và nấm vào xào 2 phút nêm hạt nêm, đường, dầu hào, thêm bột năng hòa với chút nước.
- Bước 5: Cuối cùng tắt lửa, nêm dầu mè và cho cải thìa vào , đảo đều, cho ra đĩa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)