+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cá cơm sốt lạc rang đơn giản cho ngày mưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món cá cơm sốt lạc rang ăn rất ngon, thơm, hấp dẫn với vị bùi của lạc, vị cay ngọt của gia vị cùng với vị ngon đậm đà của cá ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt.

    Cá cơm sốt lạc rang là món ăn đơn giản mà lại cực ngon khi ăn với cơm nóng. Hương vị thơm của hành tỏi, vị cay của ớt, vị ngọt đậm của thịt cá khô lẫn trong cái giòn bùi của lạc khiến bữa cơm ngày mưa thêm đầm ấm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 50g lạc

    - 100g cá cơm khô

    - Dầu ăn

    - Ớt tươi, đường, muối, tỏi

    - 1 chút bột me chua

    Cách làm cá cơm sốt lạc rang đơn giản

    - Bước 1: Cá cơm bạn đem ngâm với nước gạo khoảng 5-10 phút rồi vớt ra và để ráo nước.

    - Bước 2: Bạn cho chút dầu vào chảo đun nóng sau đó cho lạc vàng rang chín đều cho giòn rồi cho ra đĩa để ráo dầu.

    - Bước 3: Ớt tươi, tỏi, gia vị cho vào cối nhỏ xay thật nhuyễn rồi để riêng ra bát. Tiếp theo bạn pha hỗn hợp nước lọc, đường, nước me vào một cái bát và khuấy đều.

    - Bước 4: Cho hỗn hợp tỏi, ớt đã xay nhuyễn vào chảo đảo đều cho thêm rồi đổ hỗn hợp nước me vào và đun cho đến khi nước sánh lại. Rồi sau đó cho lạc rang và cá cơm vào đun nhỏ lửa và đảo đều tay. Và đun trong khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.

    Món cá cơm sốt lạc rang ăn rất ngon, thơm, hấp dẫn với vị bùi của lạc, vị cay ngọt của gia vị cùng với vị ngon đậm đà của cá ăn với cơm trắng thì ngon tuyệt.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-ca-com-sot-lac-rang-don-gian-cho-ngay-mua-a244559.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan