Mâm cỗ ngày Rằm tháng Chạp có thể tùy biến theo khẩu vị của gia đình, chủ yếu là tấm lòng tháng kinh dâng lên tổ tiên. Canh sườn non bí đam thơm ngon, đẹp mắt là một gợi ý không hề tồi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g bí đao
- 2 dải sườn chặt miếng vừa ăn
- 3-4 quả táo tàu (chà là)
- 1 thìa cafe tôm khô
- Hành tây, rau mùi thái nhỏ
- 1 miếng gừng đập dập
- 1 nhúm muối
Cách làm canh sườn non bí đao thơm ngon, đẹp mắt
- Bước 1: Sườn non rửa sạch và đun sôi với nước trong 1-2 phút. Vớt ra ngoài, rửa cho sạch bẩn và mùi hôi
- Bước 2: Bí đao bỏ ruột, gọt vỏ và thái miếng dày khoảng 1cm
- Bước 3: Cho táo tàu, tôm khô, gừng đập dập, xương sườn và bí đao với lượng nước vừa đủ vào nồi áp suất. Nếu không có nồi áp suất bạn có thể sử dụng nồi cơm điện.
- Bước 4: Sau khi sôi, ninh tiếp trong 15 phút cho đến khi xương sườn và bí đao mềm. Thêm chút muối trước khi ăn.
Cuối cùng, tắt bếp, múc ra bát rồi rắc hành và rau mùi lên.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)