+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn bài

    (ĐS&PL) - Những ngày thời tiết se se lạnh mà cả nhà ngồi quây quần bên nhau ăn một nồi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng. Nhanh tay lưu lại công thức làm món lẩu gà nấu nấm ấm nóng bổ dưỡng cho cả gia đình thôi nào!

    Nguyên liệu:

    - Gà ta 1 con(khoảng từ 1.5 – 2 kg) 

    - Xương ống 500 gram 

    - Nấm linh chi 200 gram 

    - Nấm đông cô tươi 200 gram 

    - Nấm rơm 200 gram 

    - Nấm bào ngư 200 gram 

    - Nấm đùi gà 200 gram 

    - Rau xà lách xoong 200 gr 

    - Mì trứng 300 gram

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai8

    - Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.

    - Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.

    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai1
    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai2

    - Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai3
    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai4

    - Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    - Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai5
    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai6
    mon ngon moi ngay cach nau lau ga nam ngon chuan bai7

    Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào. Lẩu gà nấm ăn kèm mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-cach-nau-lau-ga-nam-ngon-chuan-bai-a601004.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan