Nguyên liệu:
- 400g măng tây
- 300g mực ống
- 100g cà chua bi
- 30g ngò rí
- Tỏi băm
- Hành tím băm
- Hành tây tím
- 50g hạt điều rang
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, dầu ăn, dầu mè, giấm gạo lên men Ajinomoto, bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick
Cách làm:
![mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien1 mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien1](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/11/25/mon-ngon-moi-ngay-cong-thuc-lam-salad-muc-mang-tay-don-gian-tai-nha-an-la-ghien1.jpg)
- Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Hành tây tím lột vỏ, cắt lát mỏng. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Măng tây tước sơ, rửa sạch, để ráo.
- Áp chảo măng tây với một ít muối đến khi măng tây vừa sém và xanh hơn thì tắt bếp, cho măng tây ra đĩa. Kế đến, bạn cũng áp chảo hành tây tím và cà chua bi trên chảo cho vàng thơm.
![mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien2 mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien2](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/11/25/mon-ngon-moi-ngay-cong-thuc-lam-salad-muc-mang-tay-don-gian-tai-nha-an-la-ghien2.jpg)
- Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Cho vào 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng muối. Khuấy đều cho các gia vị tan hết. Tắt bếp và cho vào vài giọt dầu mè cho thơm.
- Mực rửa sạch, để ráo. Cắt mực thành từng khoanh tròn vừa ăn, râu mực cắt làm đôi. Cho bột tẩm khô chiên giòn ra đĩa, lăn mực qua bột cho đều.
![mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien3 mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien3](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/11/25/mon-ngon-moi-ngay-cong-thuc-lam-salad-muc-mang-tay-don-gian-tai-nha-an-la-ghien3.jpg)
- Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng, bạn cho mực đã tẩm bột vào chiên cho vàng giòn. Mực chín, vớt mực ra và để lên giấy thấm dầu.
- Bạn hãy cắt măng tây đã áp chảo thành từng khúc vừa ăn và cho vào tô trộn salad. Cho cà chua, hành tây, ngò rí vào và cho phân nửa nước sốt vào, trộn đều. Bày salad ra đĩa và xếp mực chiên lên trên. Rưới phần nước sốt còn lại lên trên.
![mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien4 mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien4](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/11/25/mon-ngon-moi-ngay-cong-thuc-lam-salad-muc-mang-tay-don-gian-tai-nha-an-la-ghien4.jpg)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad mực măng tây rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hạt điều rang và tiêu xay lên trên. Dọn kèm salad cùng các món ăn khác trong bữa ăn nhé!
![mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien5 mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien5](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/11/25/mon-ngon-moi-ngay-cong-thuc-lam-salad-muc-mang-tay-don-gian-tai-nha-an-la-ghien5.jpg)
![mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien6 mon ngon moi ngay cong thuc lam salad muc mang tay don gian tai nha an la ghien6](https://cdn-i.doisongphapluat.com.vn/media/dang-thi-thuy-dung/2023/11/25/mon-ngon-moi-ngay-cong-thuc-lam-salad-muc-mang-tay-don-gian-tai-nha-an-la-ghien6.jpg)
Món tẩm salad mực măng tây có nhiều màu sắc trông rất hấp dẫn. Mực chiên giòn rụm, giòn ngọt. Măng tây thơm thơm, giòn giòn. Các loại rau củ ngọt, mát hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt rất hài hòa, ngon miệng.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)