Nguyên liệu:
- 1 gói bánh tráng bò bía
- 3 quả trứng bắc thảo
- 100g tôm
- 80g mực
- 80g thịt băm
- 80g nấm mèo
- 50g miến
- 50g khoai môn
- 50g cà rốt
- 15g hành lá
- 15g ngò rí
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
Cách làm:
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi, nấm mèo và miến ngâm cho nở rồi cắt nhỏ, cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Tôm và mực bạn bóc hết phần đầu và vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Hành lá và ngò rí bạn rửa sạch, thái nhỏ.
- Bạn cho các nguyên liệu bao gồm: Tôm, nấm mèo, mực, khoai môn, cà rốt và miến đã sơ chế vào tô. Sau đó, bạn thêm 80g thịt băm, 15g hành lá và 15g ngò rí cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều các nguyên liệu lên để làm nhân.
- Bạn đặt bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vừa đủ vào giữa. Sau đó bạn gấp 2 bên mép, rồi cuộn tròn chả giò là xong.
- Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng thì bạn cho chả giò vào. Bạn chiên ngập dầu đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
- Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một đĩa chả giò hải sản trứng bắc thảo thơm ngon giòn rụm rồi đúng không nào? Chuẩn bị thêm một đĩa rau sống cùng một chén nước mắm tỏi ớt nữa là tuyệt cú mèo.
Món ăn này thích hợp để làm vào dịp cuối tuần khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món chả giò giòn rụm. Hoặc chỉ đơn giản là hôm nào muốn đổi món cho gia đình, bạn cũng có thể trổ tài làm thử món chả giò hấp dẫn này nhé.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)