Với cách chiên thịt viên này bạn sẽ thấy món ăn mềm ngọt, không khô xác do có sự "góp mặt" của khá nhiều loại rau củ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt băm
- 50g đậu phụ
- 50g cà rốt
- ½ củ hành tây, một ít rau hẹ, 1 gốc hành, vài tép tỏi băm nhỏ
- 5ml rượu gừng, 15ml dầu hào
- 2 quả trứng
- Một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm thịt viên chiên mềm ngọt
- Bước 1: Cho thịt băm vào bát sau đó thêm chút muối, hạt tiêu và rượu gừng vào trộn đều. Đậu phụ nghiền nát; hẹ, gốc hành, hành tây, cà rốt đều thái thật nhỏ.
- Bước 2: Cho tỏi băm, dầu hào vào bát rồi thêm thịt băm vào trộn chung. Thêm hành tây, gốc hành, hẹ, cà rốt và đậu phụ vào trộn đều.
- Bước 3: Rây một lớp mỏng bột mì vào khay. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt. Đặt thịt viên vào khay bột.
- Bước 4: Rây tiếp một lớp bột mì lên trên thịt viên. Đập trứng vào bát, đánh tan trứng. Nhúng thịt viên qua trứng sau đó cho vào chảo dầu đã đun nóng, chiên chín vàng đều hai mặt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)