Nguyên liệu:
- Thịt heo xay 200 gr
- Hành băm 10 gr
- Dừa nạo 50 gr
- Bột ngô 1 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Trứng muối 7 quả(lòng đỏ)
Cách làm:
- Sau khi đã tách lòng đỏ trứng muối và cho vào tô riêng, cho rượu trắng vào và ngâm trong 10 phút để khử mùi tanh và giúp trứng muối đậm đà hơn.
- Lấy từng lòng đỏ trứng muối ra và đem nướng bằng lò ở 170 độ C trong 7 phút. Sau đó để nguội.
- Lần lượt cho 20g dừa nạo, 1 muỗng canh bột ngô, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào thịt xay và trộn đều để thịt thấm gia vị.
- Lấy 1 phần thịt, bóp dẹt ra rồi đặt trứng muối vào giữa, thoa 1 lớp dầu ăn lên bao tay để không bị dính khi vo thịt nhé!
- Vo tròn lại thật đều. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết trứng và thịt.
- Cho dừa nạo còn lại ra đĩa, lăn từng viên thịt qua dừa nạo để cho thịt được phủ một lớp dừa đều nhau.
- Cho dầu vào ngập chảo. Chiên thịt cho đến khi thịt chín và dừa sấy vàng đều. Sau đó gắp ra và để ráo dầu.
Món thịt viên chiên trứng muối này sẽ có hương vị rất độc đáo. Từng miếng thịt giòn rụm được tẩm ướp hương vị đậm đà thêm chút béo bùi của trứng muối rất dễ gây nghiện, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon đấy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)