+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bật mí cách làm bánh gà phô mai giòn rụm, thơm ngon

    (ĐS&PL) - Thịt gà là một nguyên liệu được dùng chế biến nhiều món ăn thơm ngon mà có lẽ hầu hết mọi người ai đều thích. Hôm nay bật mí cách làm bánh gà phô mai giòn rụm, ăn một lần là nhớ mãi.

    Nguyên liệu:

    - Ức gà 500 gr 

    - Bột chiên xù 100 gr 

    - Bột chiên giòn 100 gr 

    - Phô mai mozzarella 300 gr 

    - Cà rốt 1 củ 

    - Trứng 2 quả 

    - Hành tây 1/2 củ 

    - Hành lá 20 gr 

    - Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê 

    - Tiêu 1/2 muỗng cà phê 

    - Dầu ăn 200 ml

    Cách làm:

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon1

    - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Ức gà rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy xay sinh tố, cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon2
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon4

    - Cho thịt gà ra tô, cho thêm vào cà rốt, hành tây, hành lá vào trộn đều.

    - Cho 1 ít thịt gà lên tay, ấn dẹp xuống cho phô mai mozzarella lên trên bọc kín lại.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon5
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon6

    - Cho 2 quả trứng vào tô và khuấy đều lên. Sau khi đã vo viên hết thịt gà thì cho từng viên lăn lần lượt qua bột chiên giòn, trứng và bột chiên xù nhé!

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon7
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon8

    - Bắc chảo lên bếp và cho 200ml dầu ăn vào đun sôi, dầu nóng cho viên gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa đến khi bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon10
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon11
    mon ngon moi ngay bat mi cach lam banh ga pho mai gio n ru m thom ngon12

    Bánh gà chiên phô mai thơm lừng có màu vàng óng bên ngoài. Thịt gà mềm, chín tới hòa cùng phô mai béo ngậy bên trong ăn không biết ngán. Bánh ngon nhất là ăn khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayounaise nhé!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bat-mi-cach-lam-banh-ga-pho-mai-gio-n-ru-m-thom-ngon-a599595.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan