+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Bắp cải cuốn thịt hấp lạ mà ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bắp cả cuộn thịt hấp là món ăn ngon, vị ngọt thanh. Sự kết hợp hài hòa của bắp cải và thịt cùng với các loại gia vị khiến bạn ăn mãi không chán.

    Bắp cả cuộn thịt hấp là món ăn ngon, vị ngọt thanh. Sự kết hợp hài hòa của bắp cải và thịt cùng với các loại gia vị khiến bạn ăn mãi không chán.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Lá bắp cải hoặc cải thảo

    - Thịt lợn xay/băm 200g

    - Cà rốt nửa củ

    - Vài cái nấm hương, mộc nhĩ

    - Hành xanh (tùy chọn)

    - Hạt nêm, tiêu xay

    Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp ngọt lịm

    - Bước 1: Cà rốt thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ. Hành xanh thái nhỏ

    - Bước 2: Lá bắp cải rửa sạch, cố gắng giữ nguyên lá không bị rách. Cái nào già phần cọng cứng thì bạn dùng dao lạng mỏng đi.

    - Bước 3: Thịt lợn xay ướp với 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, trộn với nấm hương, mộc nhĩ, hành xanh để 10 phút cho ngấm. (Có thể cho thêm 1 thìa nhỏ dầu hào để hương vị thêm ngọt đậm đà)

    - Bước 4: Đun nước sôi, chần lá bắp cải chín tái, mềm là được.

    - Bước 5: Trải lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá, cuộn lại như gói nem. Ở bước này bạn có thể chần thêm vài lá hành xanh làm dây buộc cố định cho cuộn bắp cải không bị bung ra.

    - Bước 6: Đặt các cuộn bắp cải lên đĩa sứ, cho đĩa vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút là được.

    Cuối cùng, bạn nhấc ra ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc xì dầu ngon tuyệt.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-bap-cai-cuon-thit-hap-la-ma-ngon-a248057.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan