Nguyên liệu:
- Bắp bò 400 gr
- Hành tây tím 1/4 củ(có thể thay bằng hành tây thường)
- Hoa hồi 4 cái
- Gừng 1 củ
- Vừng 30 gr
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)
Cách làm:
- Bắp bò mua về bạn ngâm bò ngập trong rượu trắng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch rồi để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho 400gr bắp bò, 400ml nước lọc và toàn bộ hoa hồi vào nồi.
- Tiếp theo, cho gừng cắt lát, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi rồi luộc bắp bò ở lửa vừa trong khoảng 1 - 2 tiếng cho bắp bò mềm.
- Sau khi luộc xong, dùng dao cắt bắp bò thành các miếng dài và nhỏ.
- Cần tây mua về bạn cắt bỏ gốc, sau đó rửa sạch, để ráo nước và cắt phần thân thành các khúc nhỏ vừa ăn.
- Đối với hành tây tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch và dùng dao cắt thành các miếng mỏng.
- Cho bắp bò đã cắt vào tô sạch rồi nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cùng và trộn đều hỗn hợp.
- Tiếp đến, cho cần tây, hành tây đã sơ chế và nước sốt chua cay vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu cho thấm vị.
- Sau khi trộn gỏi, rắc 30gr vừng lên hỗn hợp nữa là gỏi bắp bò cần tây đã hoàn thành.
Gỏi bắp bò cần tây sau khi hoàn thành sẽ có hình thức rất bắt mắt, bắp bò mềm, ngọt thịt, hành tây và cần tây giòn giòn thấm vị nước sốt chua ngọt ăn là mê.
Món ăn này cực kỳ thanh mát mà vẫn đảm bảo thơm ngon, đủ dinh dưỡng, vậy nên bạn hãy vào bếp thử ngay nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)