+Aa-
    Zalo

    Món ngon cuối tuần: Khoai lang kén giòn thơm chiêu đãi cả nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cuối tuần thảnh thơi bạn có thể vào bếp chế biến món khoai lang kén đãi cả nhà. Cách làm khoai lang kén vô cùng đơn giản.

    Cuối tuần thảnh thơi bạn có thể vào bếp chế biến món khoai lang kén đãi cả nhà. Cách làm khoai lang kén vô cùng đơn giản.

    Nguyên liệu:

    Khoai lang: 3 củ

    Bột năng: 100g

    Đường: 20g

    Bột chiên giòn

    Nước cốt dừa

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế khoai

    -Khoai lang luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn.

    Bước 2: Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.

    Bước 3: Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái.

    Bước 4: Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.

    Bước 5: Đặt chào lên bếp, đun nóng dầu cho già. Sau đó, bạn lần lượt nhúng từng viên khoai lang kén vào bột chiên giòn để lớp bột phủ kín viên khoai và thả vào chảo, chiên ngập dầu. Làm như vậy đến khi nào hết số khoai thì thôi.

    *Lưu ý:

    Bạn cần chiên khoai ở lửa to và ngập dầu nhé để khoai được giòn ngon. Đến khi khoai chuyển sang màu vàng ruộm, bạn vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu.

    Chúc các bạn có ngày nghỉ cuối tuần ý nghĩa!

    Ảnh Internet.

    Mỹ An (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-cuoi-tuan-khoai-lang-ken-gion-thom-chieu-dai-ca-nha-a227146.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan