Hãy quên món thịt bò xào cần tỏi, thịt bò xào thập cẩm đi. Bữa tối sẽ ngon cơm hơn nếu bạn thay đổi cách chế biến, món thịt bò rim tỏi ớt còn đậm đà hơn nhiều.
Nguyên liệu:
Thịt bò: 300g
Ớt đỏ, ớt xanh: mỗi loại 2 quả
Tỏi: 2 củ
Gia vị: Dầu hào, nước mắm, rượu vang trắng, muối, tiêu, dầu ăn, bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế, ướp nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vuông kích thước 2cm
- Ớt rửa sạch thái lát
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
Ướp gia vị:
Thịt bò sau khi cắt khóc thì cho vào tô ướp cùng với một xíu rượu vang trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, hạt tiêu và muối đảo đều, rồi cho thêm chút xíu dầu ăn vào cho thịt mềm, ngấm đều, cùng với 1/2 muỗng canh bột bắp. Tiếp tục đảo đều rồi ngâm trong 30 phút.
Bước 2: Thực hiện
- Phi thơm tỏi với chút dầu ăn.
- Sau đó, vớt tỏi ra khỏi chảo và đổ bớt dầu ăn đi. Tiếp đến cho thịt bò vào xào.
- Khi thịt bò săn lại thì cho ớt vào đảo cùng thịt. Sau đó bạn thêm tỏi và một chút dầu ăn vào. Cuối cùng nêm đậm đà gia vị đảo đều rồi tắt bếp.
Món thịt bò rim tỏi ớt vô cùng đậm đà, thích hợp với bữa cơm tối sum vầy.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng!
Mỹ An (T/h)