Bữa tối đầu tuần vào bếp với món canh kim chi thịt heo kiểu Hàn Quốc ngậy ngậy cay cay vô cùng hấp dẫn lại dễ làm.
Nguyên liệu:
Cá cơm: 10 con (chọn loại cỡ lớn)
Củ cải: 1/2 kg
Bột ớt hàn Quốc: 30g
Gia vị: 10ml dầu mè; 6 miếng tảo khô, 5ml dầu thực vật; 100g thịt ba chỉ heo; ½ củ hành tây; 1 tép tỏi; 1 nhánh hành lá; 120g kim chi cải thảo; 5 muối; 7,5g đường; 1 hộp đậu hũ; 1 quả trứng.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Cá cơm rửa sạch
Củ cải gọt vỏm, rửa sạch, thái mỏng
Kim chi cải thảo thái nhỏ
Hành tây rửa sạch xắt nhỏ
Tỏi băm nhỏ
Hành lá thải nhỏ
Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa
Chế biến
Bước 1: Làm nước dùng
Cho cả cơm, củ cải, tảo khô và một lít nước vào nồi sau đó đậy vung và đun sôi hỗn hợp. Sau đó bạn vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút nữa. Tắt bếp, lọc bỏ phần cái, lấy phần nước dùng.
Bước 2: Làm sốt cay
Trộn đều bột ớt, dầu mè vào trong một bát nhỏ.
Bước 3: Nấu canh
Làm nóng một nồi đất sét (kiểu Hàn) nếu không có nồi đất sét có thể thay bằng nồi inox khoảng 2 phút. Sau đó thêm dầu ăn, hành tây, tỏi vào. Đảo đều các nguyên liệu trong một phút.
Cho thịt lợn ba chỉ vào, đảo thịt đều tay cho đến khi săn thịt. Cho kim chi và đảo trong một phút sau đó thêm khoảng 120ml nước dùng vào. Đậy vung, khoảng 5 phút.
Thêm gia vị muối, đường vào cho món ăn vừa phải. Thả đậu hũ vào trong nồi canh và dùng thìa dầm nát nhỏ đậu ra.
Cuối cùng bạn cần đập một quả trứng vào nổi canh nhưng không khuấy đều, để sôi thêm một phút rồi rắc hành lá lên trên món ăn. Như vậy bạn đã có một nối canh kim chi thịt heo ngon mê ly.
Món canh kim chi thịt heo dùng với cơm trắng vô cùng ngon.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món canh kim chi thịt heo!
Mỹ An (T/h)