Mùa hè đến, nhiều người có cảm giác không muốn ăn cơm. Vì vậy, để bữa cơm trưa trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể vào bếp với món canh bí đao nhồi thịt thanh mát.
Nguyên liệu:
- Bí đao: 1 quả cỡ vừa
- Thịt lợn: 150g
- Mộc nhĩ: 4 tai
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
Bí đao nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc (1.5cm), bỏ ruột.
Thịt lợn rửa sạch thái mỏng
Mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Hành hoa rửa sạch thái nhỏ
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
Thực hiện:
Bước 1: Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Cho thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.
Bước 3: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.
Bước 4: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước lọc vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
Như vậy bạn đã có một bát canh bí đao nhồi thịt thanh mát cho bữa cơm trưa nay rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mỹ An (T/h)