+Aa-
    Zalo

    Mít vào mùa, học ngay cách làm món xôi ngon nức lòng, khiến cả nhà có bữa sáng bất ngờ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng múi mít ngọt thơm hòa quyện với xôi nếp cái hoa vàng dẻo mềm khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

    Từng múi mít ngọt thơm hòa quyện với xôi nếp cái hoa vàng dẻo mềm khiến ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

    - Mít chín cây: 2kg

    - Nước cốt dừa: 2 thìa canh

    Cách làm xôi mít cực ngon

    - Bước 1: Gạo nếp ngâm vào âu nước tầm 6 - 8 tiếng hoặc qua đêm cho gạo mềm và nở đều, khi nấu gạo sẽ dẻo mềm ngon.

    - Bước 2: Sau khi gạo đã ngâm xong, vo lại rồi để ráo nước. Xóc gạo với chút muối trắng.

    - Bước 3: Cho nồi hấp xôi lên bếp, đổ lượng nước tầm 1/2 nồi, khi nước sôi thì cho gạo vào phần nồi hấp phía trên rồi đậy vung kín. Để tầm 15 đến 20 phút, mở vung nồi xôi, xới đều rồi để tầm 5 phút nữa cho xôi chín mềm. Rưới 2 thìa nước cốt dừa vào xôi rồi trộn đều để xôi mềm, thơm và bóng.

    - Bước 4: Mít chín bỏ hết hạt để lại phần cùi, khi bóc hạt tránh làm cho miếng mít bị nát.

    - Bước 5: Khi xôi chín, xới xôi ra đĩa to cho xôi nguội bớt sau đó lấy xôi nhồi vào bên trong múi mít đã khía.

    - Bước 6: Cho xôi mít vào đĩa, rắc thêm dừa nạo và lạc rang giã dập, sau đó mời mọi người thưởng thức.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mit-vao-mua-hoc-ngay-cach-lam-mon-xoi-ngon-nuc-long-khien-ca-nha-co-bua-sang-bat-ngo-a318029.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan