Bánh sau khi ra lò nóng hổi, vỏ mềm mịn, trứng lòng đào bên trong tan chảy lại thơm mùi vị phô mai tuyệt ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 15gr bơ nhạt
- 2gr bột nở
- 70gr bột mì
- 2ml chiết xuất vani
- 120ml sữa
- 4 quả trứng
- Dầu ăn, chút muối, 45gr đường
- Miếng phô mai mozzarella (không bắt buộc).
Cách làm bánh trứng Gyeranbbang
- Bước 1: Bạn cắt bơ nhạt bỏ vào lò vi sóng khoảng 30 giây để bơ tan chảy.
- Bước 2: Cho 70gr bột mì, 45gr đường, 2gr bột nở, phần bơ nhạt đã nấu chảy, muối, 120ml sữa, 2ml chiết xuất vani, 1 quả trứng vào cùng một tô và đánh đều.
- Bước 3: Trong lúc cắt phô mai mozzarella thành các miếng nhỏ, bạn làm nóng lò nướng.
- Bước 4: Bạn phết một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh.
- Bước 5: Đổ hỗn hợp bột đã đánh nhuyễn vào khuôn bánh đã được phết dầu. Tùy từng khuôn bánh, bạn cho khoảng 2 miếng phô mai vào khuôn bột, sau đó bạn đập một quả trứng vào mỗi khuôn.
- Bước 6: Bạn nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng từ 13 – 15 phút nếu thích ăn trứng lòng đào. Nếu bạn muốn trứng chín kĩ hơn thì nướng thêm 3 - 5 phút nữa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)