Thịt nướng là một món ăn rất ngon, mà yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng món này đó chính là cách ướp thịt nướng sao cho đúng gia vị, tỉ lệ nhất.
Nguyên liệu:
- Thịt lợn vai có mỡ: 500g
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 3 nhánh
- Mật ong: 1 muỗng
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu dầu hào và dầu ăn.
Cách làm:
- Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó thái thịt thành hình vuông khoảng 2-3cm; dày 0,5cm.
- Tỏi đem bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt bỏ phần râu ở gốc, rồi rửa sạch, thái nhỏ để riêng.
- Cho thịt vào bát rồi ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay.
- Trộn đều rồi ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.
- Các nguyên liệu sau khi ướp, xếp hết ra đĩa rồi chuẩn bị nướng. Cho ít dầu ăn và bơ vào khay nướng. Sau đó, lần lượt cho các nguyên liệu vào nướng cùng rau củ, đợi chín rồi thưởng thức.
Việt Hương (T/h)