+Aa-
    Zalo

    Mẹo loại bỏ lớp mỡ đông cứng trong nồi thịt kho không cần thìa hoặc đun sôi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Lớp mỡ đông trong nồi thịt kho khiến món ăn trở nên ngán ngấy, không hấp dẫn. Để loại bỏ chúng, bạn chỉ cần màng bọc thực phẩm, chẳng tốn nhiều công sức.

    Lớp mỡ đông trong nồi thịt kho khiến món ăn trở nên ngán ngấy, không hấp dẫn. Để loại bỏ chúng, bạn chỉ cần màng bọc thực phẩm, chẳng tốn nhiều công sức.

    Chuẩn bị:

    - Màng bọc thực phẩm plastic

    - Nồi thịt, cá kho…

    Cách làm:

    - Mùa đông, những nồi thịt, tôm hay cá kho hoặc các món ăn khác có phần mỡ hoặc dầu ăn rất dễ bị đông lại khi để nguội. Lớp mỡ đông này khiến món ăn trở nên không hấp dẫn.

    Để loại bỏ chúng, nhiều người dùng thìa múc bỏ hoặc đun sôi lại món ăn sau đó hớt bớt mỡ. Tuy nhiên, bạn hay làm cách đơn giản hơn với màng bọc thực phẩm.

    - Phủ màng bọc lên bề mặt thức ăn trong nồi, sau đó ấn mạnh ngón tay vào những chỗ có mỡ bị đông lại để mỡ bám vào màng bọc thực phẩm.

    - Sau đó từ từ gỡ nhẹ.

    - Mỡ hoặc dầu bị đông sẽ được lấy đi hết theo màng bọc.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-loai-bo-lop-mo-dong-cung-trong-noi-thit-kho-khong-can-thia-hoac-dun-soi-a346638.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan