+Aa-
    Zalo

    Mê mẩn với món tôm hầm nước dừa cho bữa tối thanh mát

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Hương thơm thanh mát của nước cốt dừa hòa quyện cùng chút ngọt thanh được tiết ra từ thịt tôm hấp sẽ khiến bạn và cả gia đình phải mẩn mê ngay khi thưởng thức.

    Hương thơm thanh mát của nước cốt dừa hòa quyện cùng chút ngọt thanh được tiết ra từ thịt tôm hấp sẽ khiến bạn và cả gia đình phải mẩn mê ngay khi thưởng thức.

    Thịt tôm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khỏe con người. Có khá nhiều người đã kiếm tìm cách làm tôm hấp trái dừa ngay sau khi được ăn món ăn này tại nhà hàng hay hàng quán nào đó. Bởi món ăn này có vị đậm đà chân chất của tôm cùng hương thơm nhẹ rất biết chiều lòng người ăn của nước cốt dừa.


    Để làm món ăn này cũng rất đơn giản, các chị em hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    - Tôm 600g (mua loại 100g được 4-5 con)

    - 1 trái dừa xiêm nhỏ

    - Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí

    - 1 gói nước cốt dừa nhỏ

    - Gia vị: Muối, hành, tiêu, nêm

    Quy trình thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế

    Tôm: khi mua bạn nên chọn những con tôm vẫn còn sống và tươi ngon. Sau đó, bạn đem rửa sạch rồi cắt bớt râu của chúng, để tôm riêng ra một chỗ cho ráo nước.

    Hành khô: Hành tím bạn có thể lấy vài củ rồi bóc sạch vỏ khô bên ngoài, rồi lấy một con dao dầy đập dập từng củ hành ra và băm nhỏ chúng.

    Dừa: Những trái dừa tươi thì bạn có thể lấy một con dao sắc gọt sạch hết vỏ rồi tỉa khoanh tròn trái dừa sao cho đẹp mắt.Bạn nhớ tỉa làm sao cho miệng trái dừa vừa đủ rộng để có thể xếp tôm đầy lên trên miệng được nhé! Riêng phần nước thì bạn chút ra một cái tô để riêng ra một chỗ.

    Bước 2: Sau khi đã sơ chế xong, chúng ta qua bước tiếp theo là khâu chế biến món ăn này

    Bạn cần chuẩn bị một cái nồi thêm vào đó chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím vừa được chuẩn bị sẵn ở trên. Khi thấy hành dậy mùi thơm và chín tới thì bạn cho phần nước dừa bạn nãy vào nồi. Bạn đun đến khi sôi thì mới cho thêm một chút hạt nêm cùng muối sao cho vừa ăn là được.

    Lưu ý: cứ 4 phần nước dừa thì bạn lại cho 1 phần nước cốt dừa vào để làm cho món ăn thêm dậy mùi béo rất đặc trưng.

    Tiếp đến bạn cho toàn bộ tôm đã được làm sạch vào đảo đều. Bạn nhớ đảo nhanh tay cho tôm chín đều nhé! Đến khi thấy tôm chuyển sang màu đỏ hấp dẫn thì bạn có thể tắt bếp rồi.

    Bước 3: Trang trí món ăn

    Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi này đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong.

    Với xà lách và dưa leo, cà chua, bạn có thể thỏa sức sáng tạo cắt tỉa hoa theo ý muốn để món ăn của mình thêm sinh động bắt mắt nhé!

    Khi ăn bạn có thể bóc tôm rồi chấm vào nước sốt đặc sánh trong lòng trái dừa cùng vài cọng rau thơm thì thật là tuyệt vời!

    Chúc các bạn thành công với công thức món tôm hấp nước dừa này nhé!

    THANH LOAN (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-man-voi-mon-tom-ham-nuoc-dua-cho-bua-toi-thanh-mat-a228741.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan