+Aa-
    Zalo

    Cuối tuần làm bún thịt nướng ngon “nức mũi” cả gia đình

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Để làm được món bún thịt nướng ngon, khâu quan trọng nhất chính là khâu ướp thịt và làm nước chấm.

    Để làm được món bún thịt nướng ngon, khâu quan trọng nhất chính là khâu ướp thịt và làm nước chấm.

    Vào cuối tuần, cả gia đình cùng quây quần bên nhau, sì sụp đĩa bún thịt nướng béo ngậy, thơm “nức mũi” thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào!

    Nhưng, để làm được món ăn này thì các chị em cùng học ngay công thức tuyệt đỉnh dưới đây nhé!

    Ảnh : Internet.

    Nguyên liệu cho 6 người ăn:

    • 1,8kg thịt heo ba chỉ hoặc thịt mông. Tránh mua nguyên thịt nạc để làm. Vì nếu làm bằng thịt nạc thì miếng thịt nướng sẽ rất khô và ăn không ngon

    • 1/2 muỗng canh bột hạt tiêu đen

    • 3 củ hành khô, băm nhỏ

    • 1 muỗng cà phê bột ngọt (tùy chọn)

    • 5 củ tỏi, băm nhỏ 2 muỗng canh mật ong

    • ½ chén sả, băm nhỏ 3 muỗng canh nước mắm, 1 củ giềng, 1 củ gừng

    • 3 muỗng canh hạt vừng trắng

    • 1 muỗng canh dầu mè (vừng)

    • ½ muỗng canh đường

    • 1/2 muỗng canh dầu thực vật

    • 1 muỗng canh muối

    Quy trình thực hiện:

    Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu: hành khô băm nhỏ, gừng, xả, giềng đem giã nhỏ và vắt lấy nước, sau đó hòa hỗn hợp trên cũng với 1 chút tiêu, mắm và đường và dầu ăn cho vừa vặn. Tiếp đó bạn cho thịt heo đã thái lát vào chung, bạn dùng tay xoa bóp để gia vị ngấm đều vào thịt, sau đó đem để trong tủ lạnh 24h.

    Bước 2: Sau khi ướp thịt, bạn xiên thịt và những que xiên, rồi đem nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong khi nướng chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy.

    Bạn cũng có thể cho những xiên thịt vào vỉ nướng rồi kẹp chặt vỉ lại, để thịt không bị dính trước khi nướng bạn phết một ít dầu lên hai mặt của vỉ. Đem thịt nướng trên than hồng có nhiệt độ vừa phải, liên tục lật thịt đều 2 mặt để thịt không bị cháy và khô.

    Lưu ý: Trước khi nướng, bạn hòa một bát mật ong cùng chút nước nóng và chút dầu. Hỗn hợp nước sánh mịn là đạt chuẩn. Sau đó lấy chổi cọ dùng trong nấu ăn quết lên xiên thịt (vỉ nướng) mỗi khi lật thịt nướng. Làm như vậy, miếng thịt nướng sẽ vừa vàng thơm vừa óng ả bắt mắt. Đồng thời, miếng thịt nướng sẽ giòn mà không bị khô.

    Nướng thịt trên than hồng vừa phải, lật đều tay, tránh để thịt cháy.

    Bước 3: Bạn pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 nước mắm, 1 đường, 1 nước lọc và 4 chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Thái thêm vài lát cà rốt và đu đủ để bát nước chấm thêm phần đẹp mắt.

    Khi thịt chín bạn dọn ra ăn cùng với bún và các loại rau. Rau sống ăn kèm gồm: ít rau thơm, dưa leo, xà lách… (các loạị rau sống nếu bạn thích), thêm một ít lạc rang giã nhỏ, hành khô…

    Món bún thịt nướng ăn vào vừa mềm vừa giòn thơm, miếng thịt có màu cánh gián, ăn vào có vị béo nhưng không quá ngậy; nước chấm thì ngọt thanh, ăn với bún có cảm giác thanh mát vừa miệng là thành công nhé các bạn!

    Chúc các bạn thành công với món bún thịt nướng thơm ngon nhé!

    THANH LOAN(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuoi-tuan-lam-bun-thit-nuong-ngon-nuc-mui-ca-gia-dinh-a228517.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan