+Aa-
    Zalo

    Mẹ đảm trổ tài làm ngay món thịt viên sốt cà chua mềm ngon ai cũng thích

    (ĐS&PL) - Thịt viên sốt cà chua có cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng nhưng lại cực thơm ngon và khiến nhiều người mê đắm.

    Nguyên liệu

    - 500g thịt xay

    - 3 quả cà chua

    - 1 quả trứng gà

    - 1 củ hành tây

    - Hành khô băm nhuyễn, hành lá, mộc nhĩ

    - Bột nêm, dầu ăn, nước mắm, đường, bột mì hoặc bột năng

    Cách làm

    - Hành tây, hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá cắt bỏ rễ, cắt bỏ lá hỏng, rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

    me dam tro tai lam ngay thit vien sot ca chua mem ngon be nao cung thich

    - Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp với ít hành tây băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm.

    - Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rồi rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.

    - Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Múc ra bát sạch, cho thêm trứng và bột mì hoặc bột năng để thịt có độ kết dính.

    - Dùng tay viên thịt thành các viên tròn rồi xếp lên đĩa.

    me dam tro tai lam ngay thit vien sot ca chua mem ngon be nao cung thich1

    - Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng già. Thấy dầu sôi lên thì thả viên thịt vào chiên, tới khi chín vàng mặt ngoài là được, không nên rán kỹ để tránh thịt bị khô. Gắp thịt đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    - Phi thơm hành khô băm nhuyễn rồi cho cà chua vào xào, thêm chút bột nêm. Khi cà chua đã chín nhuyễn, đổ 2/3 bát con nước, 1/2 thìa canh đường vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, nêm nước sốt sao cho vừa ăn.

    - Cho thịt viên đã chiên vào chảo, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 – 15 phút, thỉnh thoảng đảo qua cho thịt ngấm nước sốt.

    me dam tro tai lam ngay thit vien sot ca chua mem ngon be nao cung thich2

    - Khi thịt đã chín mềm thì gắp ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên, rắc thêm hạt tiêu, hành lá.

    Bạn có thể ăn thịt viên sốt cà chua với cơm nóng, bánh mì hoặc mì Ý, đều ngon và hợp vị.

    Một điều cần lưu ý khi làm món ăn này là bạn nên chọn mua miếng thịt tươi, mềm, có cả phần mỡ và nạc thì viên thịt sẽ giòn, ngon, không bị khô.

    me dam tro tai lam ngay thit vien sot ca chua mem ngon be nao cung thich3

    Thịt viên sốt cà chua nên ăn hết trong ngày, không nên sử dụng lại khi đã để qua đêm. Nguyên nhân là vì món này có trứng và cà chua, để qua đêm khi đã chế biến dễ sinh ra chất độc, có hại cho sức khỏe.

    Chúc bạn thành công!

    Đinh Kim(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-dam-tro-tai-lam-ngay-mon-thit-vien-sot-ca-chua-mem-ngon-be-nao-cung-thich-a517418.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan