+Aa-
    Zalo

    Mẹ đảm chia sẻ công thức làm khoai tây bi giòn "chinh phục" cả những bé khó ăn nhất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng viên khoai tây chiên giòn vàng rụm chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê cho mà xem.

    Từng viên khoai tây chiên giòn vàng rụm chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê cho mà xem.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 530g khoai tây (khoảng 3 củ đã gọt vỏ).

    - 35g tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây.

    - 1/2 muỗng cà phê muối.

    - 1/3 muỗng cà phê bột nêm.

    - 2 nhánh hành lá ( ít hay nhiều tùy ý).

    Cách làm khoai tây bi giòn cực ngon

    - Bước 1: Khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát cho hết vào nồi, đổ nước ngập khoai , bắc lên bếp luộc . Khi khoai chín, đổ khoai ra rổ để ráo nước.

    - Bước 2: Trong lúc khoai vẫn còn nóng, cho vào âu tán nhuyễn (không dùng máy xay).

    - Bước 3: Sau đó cho hành lá thái nhỏ, muối, bột nêm và bột khoai tây vào, mang bao tay trộn đều.

    - Bước 4: Nặn khoai thành những viên bi nhỏ cỡ bằng đầu ngón tay cái.

    - Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho các viên khoai vào chiên. Trong thời gian chiên, thỉnh thoảng dùng đũa trở các viên khoai để chúng chín và vàng giòn đều.

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho các viên bi khoai tây ra đĩa, dùng chung với sốt cà chua hoặc tương ớt.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-dam-chia-se-cong-thuc-lam-khoai-tay-bi-gion-chinh-phuc-ca-nhung-be-kho-an-nhat-a300333.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan