+Aa-
    Zalo

    Mắm tép chưng thịt thơm nức mũi, đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Công thức chế biến mắm tép chưng thịt cực đơn giản lại vô cùng ngon miệng, từ người lớn đền trẻ nhỏ đều thích mê.

    Nguyên liệu:

    - Thịt nạc vai 500g

    - Mắm tép 50g

    - Gừng 50g

    - Sả 100g

    - Hành tím 20g

    - Tỏi 20g

    - Ớt 10g

    - Đường 10g

    - Nước mắm 20ml

    - Tiêu 10g

    - Bột ngọt 10g

    Cách làm:

    - Sả rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím, tỏi, bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. Ớt hiểm cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

    mam tep chung thit 2

    - Thịt heo băm nhuyễn. Ướp với một chút đường, nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

    mam tep chung thit 3

    - Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho hành, tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm đến khi chuyển sang màu vàng, cho thị theo đã ướp vào đảo nhanh tay ở lửa to.

    mam tep chung thit 4

    - Sau khi thịt chín và săn lại, cho tiếp 50g mắm tép, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào, đảo đều thêm 5 phút các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng cho phần hành lá cắt nhỏ vào đảo đều.

    mam tep chung thit 1

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mam-tep-chung-thit-thom-nuc-mui-dam-bao-noi-com-nha-ban-het-bay-trong-tich-tac-a508412.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan