Nguyên liệu:
- Thịt gà 300gr
- Ngô ngọt 1 bắp
- Gừng 1/2 củ
- Tỏi 3 - 4 tép
- Hành lá 2 - 3 nhánh
- Gia vị: đường kính, nước tương, muối, rượu trắng
Cách làm:
- Bóc vỏ ngô, nhặt hết râu ngô rồi rửa qua bắp ngô với nước và cắt thành từng khoanh tròn nhỏ. Mỗi khoanh dày khoảng 2 - 3cm là được.
- Rửa sạch thịt gà với nước. Thái thịt thành miếng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Gừng nạo vỏ rồi cũng băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
- Cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Phi thơm phần gừng, tỏi đã băm nhỏ. Khi gừng, tỏi sém cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho phần thịt gà đã sơ chế vào nồi. Đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho thịt gà săn lại. Thêm 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh đường. Đảo đều trên lửa vừa cho thịt gà ngấm gia vị.
- Tiếp theo, cho ngô vào nồi thịt gà cùng 50ml nước. Trộn đều 1 lượt rồi đậy vung, giảm lửa và om khoảng 10 phút.
- Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị. Rắc hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo thêm khoảng 10 giây thì tắt bếp. Múc thịt gà và ngô ra đĩa, rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)