Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 250g
- Măng tây: 200g
- Gừng, tỏi
- Tiêu, muối
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi rửa sạch.
- Măng tây bỏ gốc già, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 6-7cm. Cải thảo rửa sạch, xắt sợi.
- Đun sôi 1 nồi nước, cho măng tây vào cần khoảng 1 phút, vớt ra và cho vào bát nước lạnh để măng tây giòn, giữ được màu xanh.
- Đun nóng 30ml dầu ăn với lửa nhỏ, cho tỏi và gừng thái lát vào xào thơm.
- Cho tôm vào xào tới khi tôm chuyển màu, thêm măng tây vào xào đều.
- Nêm chút muối và hạt tiêu vừa ăn, có thể thêm chút nước nếu cần.
- Xào đều một lúc cho tôm và măng tây chín hoàn toàn rồi tắt bếp, múc ra đĩa thưởng thức.
Tôm xào măng tây làm không quá cầu kỳ, chỉ cần khéo léo một chút là các chị em đã có ngay một món ngon giàu dinh dưỡng đổi vị bữa cơm gia đình.
Sắc đỏ hồng của tôm kết hợp với màu xanh mướt của măng tây mang đến không khí tươi mát, thanh ngọt tự nhiên cho bữa cơm, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Tôm xào măng tây có vị giòn mát của các loại rau củ hòa cùng vị ngọt tự nhiên của tôm tạo nên một món ăn lạ miệng và rất đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)