+Aa-
    Zalo

    Mách bạn cách làm sữa chua ngon tại nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Bạn có thể tự làm sữa chua với hương vị thơm ngon yêu thích tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và cách thức đơn giản.

    (ĐSPL) - Bạn có thể tự làm sữa chua với hương vị thơm ngon yêu thích tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và cách thức đơn giản.

    Sữa chua là món ăn rất thơm ngon, tốt cho tiêu hóa và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Hiện nay, để thỏa mãn nhu cầu của cả gia đình, nhiều bà nội trợ đã tự học cách làm sữa chua tại nhà và đưa món ăn vào chế độ ăn của cả gia đình.

    Cách làm sữa chua tại nhà ngon nhất.

    Dưới đây là cách làm sữa chua ngon nhất tại nhà các mẹ có thể tham khảo.

    Nguyên liệu làm sữa chua:

    - Sữa tươi không đường: 500-700ml.

    - Sữa đặc có đường: 2/3 hộp.

    Nguyên liệu làm sữa chua tại nhà đơn giản nhất.

    - Đường trắng: 100gram.

    - Nước trắng: 500ml.

    - Sữa chua có sẵn: 1 hộp (dùng để gây men).

    - Một lọ thủy tinh nhỏ (hoặc hộp nhựa tiệt trùng) để đựng sữa chua.

    Video: Cách làm sữa chua ngon tại nhà. 

    Các bước làm sữa chua tại nhà

    - Bỏ đường trắng vào 500ml nước, đun sôi và khuấy đều. Cho tiếp sữa đặc có đường vào và khuấy đều theo một chiều. Sau đó, đổ thêm 500ml sữa tươi không đường vào khuấy và đun lửa nhỏ.

    - Khi đun hỗn hợp trên đạt khoảng 70 – 80 độ C, tiếp tục cho hộp sữa chua vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng già và đều (không để sôi) thì bỏ nồi xuống.

    - Đổ hỗn hợp vào các lọ thủy tinh (hộp nhựa), lưu ý là không đổ đầy quá và dùng nilon bọc kín miệng lọ để ủ sữa lên men.

    Sau khi ủ sữa chua, bạn cho các lọ sữa vào ngăn mát tủ lạnh.

    - Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, nhắc xuống bếp và để nguội khoảng 5 phút (hoặc bạn có thể dùng nước phích ấm). Đặt các lọ thủy tinh đựng hỗn hợp sữa vào nồi nước này sao cho nước ngập đến lưng hộp sữa. Đậy nắp nồi lại để ủ sữa chua, dùng khăn che kín nồi và để vào vị trí kín.

    - Thời gian ủ sữa khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ. Tiếp đó, lấy các lọ sữa chua ra và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ là có thể sử dụng được.

    Để tưng hương vị món ăn, bạn có thể ăn sữa chua cùng với các loại trái cây yêu thích như dâu, cam, nho...

    Có thể kết hợp sữa chua với các loại trái cây yêu thích. Ảnh: internet.

    Lưu ý:

    - Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, các loại vi khuẩn lactic có lợi trong sữa chua phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-5- độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón mất đi mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm.

    - Không nên ăn sữa chua khi đang đói, tốt nhất nên ăn sau bữa ăn khoảng 2-3 giờ. 

    KHÁNH HÀ

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mach-ban-cach-lam-sua-chua-ngon-tai-nha-a88533.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Những thực phẩm nên tránh khi bị tiêu chảy

    Những thực phẩm nên tránh khi bị tiêu chảy

    (ĐSPL) - Thật cần thiết để biết những loại thực phẩm bạn nên ăn khi bị tiêu chảy, nhưng sẽ quan trọng hơn nếu bạn biết được những thực phẩm bạn nên tránh khi gặp chứng bệ