Nguyên liệu:
- 500g thịt sò lông
- 600g bông hẹ
- 4 tép tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, rượu trắng, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Tỏi các bạn lột sạch vỏ sau đó băm nhỏ. Bông hẹ sau khi mua về các bạn rửa sạch, sau đó cắt thành khúc cỡ khoảng 2 đốt ngón tay.
- Về sò lông, sau khi mua về thì bạn cho vào tô rồi cho rượu trắng vào, sau đó dùng tay bóp nhẹ để cho ra hết đất cát và rửa lại thật sạch với nước.
- Bạn cho sò lông vào tô, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường và trộn đều lên.
- Các bạn cho chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi, các bạn cho tỏi băm vào xào và cho sò lông vào xào cùng khoảng 5 phút.
- Kế tiếp, các bạn cho bông hẹ vào xào khoảng 3 phút rồi tắt bếp là chúng ta đã có món sò lông xào hẹ vô cùng thơm ngon.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)