+Aa-
    Zalo

    Mách bạn cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính

    (ĐS&PL) - Bánh cuốn làm từ cơm nguội không những giữ được độ mềm dẻo dai đúng chuẩn mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí nữa đấy. Chưa đầy 30 phút đã có ngay một món cuốn nóng hổi thơm ngon để thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - Cơm nguội 50 gr

    - Tinh bột gạo 100 gr 

    - Tinh bột năng 50 gr 

    - Tinh bột khoai tây 50 gr(hoặc bột bắp) 

    - Thịt heo xay 300 gr 

    - Nấm mèo 100 gr(băm nhuyễn) 

    - Ớt 1/2 muỗng canh 

    - Hành tím 3 muỗng canh(băm nhỏ) 

    - Nước mắm 1.5 muỗng cà phê 

    - Nước cốt chanh 1 muỗng canh 

    - Mỡ hành 1 ít 

    - Hành phi 1 ít 

    - Dầu ăn 2 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ tiêu)

    Cách làm:

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 2

    - Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn và làm nóng. Khi dầu nóng, cho vào 3 muỗng canh hành tím băm nhỏ rồi phi thơm.

    - Tiếp theo, cho vào thêm 300gr thịt heo xay, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Xào thịt trên lửa vừa đến khi chín.

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 3
    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 4

    - Kế đến, cho vào thêm 100gr nấm mèo băm nhuyễn và tiếp tục đảo đều thêm 5 phút cho nấm chín.

    - Cuối cùng, nêm nếm thêm 2/3 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít tiêu xay, đảo đều hỗn hợp nhân bánh 1 lần nữa là hoàn tất.

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 5
    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 6

    - Cho vào máy xay sinh tố 50gr cơm nguội, 400ml nước rồi xay từ 1 - 2 phút cho cơm nhuyễn mịn.

    - Kế tiếp, cho vào tô 100gr tinh bột gạo, 50gr tinh bột năng, 50gr tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp), phần hỗn hợp cơm nguội xay nhuyễn, 250ml nước. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi bột tan, hỗn hợp mịn mượt.

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 7
    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 8

    - Tiếp theo, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt, sau đó cho vào thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê mỡ hành. Khuấy đều hỗn hợp 1 lần nữa là hoàn tất.

    - Bắc chảo lên bếp, dùng cọ phết đều 1 lớp mỏng mỡ hành. Sau đó, bạn xịt phun sương nước từ 4 - 5 lần vào lòng chảo. Đậy nắp kín và làm nóng trên lửa nhỏ vừa trong khoảng 3 - 5 phút.

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 10
    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 9

    - Tiếp theo, múc 1 vá bột vào chảo rồi tráng đều, xịt phun sương nước lên mặt bánh 4 - 5 lần và đậy nắp kín 45 giây cho bánh chín rồi bạn nhẹ nhàng lấy bánh để ra dĩa.

    - Làm tương tự như trên đến khi hết số bột còn lại.

    - Cho vào mỗi giữ vỏ bánh 1 ít nhân thịt nấm mèo rồi gấp gọn 2 mép bên lại và cuộn tròn đều tay.

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 11
    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 12

    - Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    - Xếp bánh ra dĩa, cho lên mặt 1 ít mỡ hành, hành phi là có thể thưởng thức ngay rồi.

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 131
    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 141

    - Bánh cuốn từ cơm nguội tráng bằng bằng chảo có cách làm cực kỳ nhanh chóng mà lại chuẩn vị không kém ngoài hành.

    mach ban cach lam banh cuon tu com nguoi bang chao chong dinh 17

    Từng cuốn bánh có lớp vỏ dẻo dai, mềm mịn, nhân bên trong thì bùi béo chấm ngập với nước mắm chua ngọt, cay cay, phải nói thơm ngon hết chỗ chê!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mach-ban-cach-lam-banh-cuon-tu-com-nguoi-bang-chao-chong-dinh-a587159.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan