(ĐSPL) - Nho là một thực phẩm lành mạnh, cung cấp một số lượng đáng kể các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Chứa nhiều vitamin
Nho chứa nhiều vitamin A và vitamin
Ít chất béo và calo
80\% của nho là nước. Mà nước ít calo và không có chất béo, do đó bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Trong chế độ ăn uống, nên chọn nho tươi hơn nho khô. Bởi nho khô đã được làm sạch nước, nếu bạn ăn sẽ nạp nhiều calo hơn.
Nho là một thực phẩm lành mạnh, cung cấp một số lượng đáng kể các chất dinh dưỡng cho cơ thể. |
Giàu chất chống oxy hóa
Nho và hạt của nó có chứa một loạt các chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi sự phá hủy của các phân tử không ổn định và bảo vệ cơ thể chống lại viêm nhiễm, làm chậm quá trình lão hóa. Thường xuyên thêm trái cây này vào chế độ ăn uống hoặc sử dụng nước ép để mang lại lợi ích sức khỏe tốt nhất.
Thuộc tính kháng khuẩn
Nho cũng chứa các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn, có khả năng làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus và vi khuẩn khi sử dụng thường xuyên. Các hợp chất được gọi là flavanoids xuất hiện để làm giảm nguy cơ ung thư, trong khi đó một chất gọi là resveratrol có lợi cho não và hệ thần kinh. Chất resveratrol cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa.
Cải thiện chức năng của các mạch máu
Các OPCs (hợp chất chống oxy hóa và lão hóa) trong chiết xuất hạt nho giúp cải thiện tình trạng và chức năng của các mạch máu. Các trường đại học của Trung tâm Y tế
THÙY NGUYỄN(Theo healthydietbase)