Canh bầu chế biến đơn giản nhưng ngọt mát vô cùng, lại cực tốt cho sức khỏe cả gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g sườn non
- 1 quả bầu dài
- Hành ngò
Cách làm canh bầu cực ngon
- Bước 1: Sườn non thái khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo.
- Bước 2: Đun sôi ít nước và 1 nhúm muối, cho sườn vào luộc sơ cho ra chất bẩn rồi rửa sạch lại bằng nước sạch. Để ráo.
- Bước 3: Bầu gọt bỏ vỏ chẻ làm 3 theo chiều dọc rồi thái vừa ăn, bạn có thể thái lát tùy thích. Hành ngò thái nhỏ.
- Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước rồi cho sườn vào, thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối. Hạ lửa nhỏ vừa nấu đến khi sườn mềm thì cho bầu vào nấu.
- Bước 5: Nấu thêm 5 phút canh sôi lại thì thêm chút nước mắm rồi nêm cho vừa miệng. Thêm hành ngò thái nhỏ và tiêu xay vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)