+Aa-
    Zalo

    Lập 6 đoàn thanh tra an toàn thực phẩm dịp Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - 6 đoàn công tác sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến... thực phẩm phục vụ dịp Tết.

    (ĐSPL) - 6 đoàn công tác sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ trong dịp Tết.

    Theo thông tin trên báo Tiền phong, ngày 28/12, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định thành lập 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm  (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 tại 30 quận, huyện, thị xã từ nay đến 25/3/2017.

    Mỡ động vật bẩn bị phát hiện ở Hà Nội. Ảnh: Q.T

    6 đoàn công tác sẽ thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm phục vụ trong dịp Tết trên địa bàn được phân công; xử lý hoặc chuyển xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

    Nguồn tin từ báo An ninh thủ đô cho hay, đoàn công tác có nhiệm vụ tổng hợp kết quả thanh tra, kiểm tra; các đề xuất, kiến nghị báo cáo về thường trực ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố (Sở Y tế) theo tiến độ để tập hợp, báo cáo Thành ủy, UBND TP và phục vụ sơ, tổng kết đợt thực hiện kế hoạch.

    Trưởng đoàn chịu trách nhiệm chung điều hành hoạt động kiểm tra và xử lý đối với các trường hợp có hành vi vi phạm. Phó Trưởng đoàn giúp Trưởng đoàn điều hành hoạt động kiểm tra khi được ủy quyền. Các thành viên đoàn tham gia đầy đủ các cuộc kiểm tra; Thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ theo sự phân công, chỉ đạo của Trưởng đoàn.Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

    Điều 19 (Luật An toàn thực phẩm) . Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

    1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

    a) Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

    b) Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

    c) Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

    d) Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

    đ) Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

    e) Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

    2. Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định cụ thể về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

    Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

    (tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lap-6-doan-thanh-tra-an-toan-thuc-pham-dip-tet-a176259.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 15/12

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 15/12

    (ĐSPL) - Một tấn nội tạng mốc xanh bị tiêu hủy, nửa tấn heo sữa bốc mùi bị phát hiện hay số lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc bị bắt giữ