(ĐSPL) – Nguồn cung thực phẩm dồi dào nên dự đoán giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống trong thời gian tới có thể tăng nhưng mức tăng không đáng kể.
Theo thông tin từ Bộ Công thương, trong tháng 11/2016, nhu cầu thị trường về các mặt hàng thực phẩm tăng nhẹ nhưng giá các loại thực phẩm tươi sống nhích nhẹ hoặc ổn định.
Cụ thể:
Thịt lợn hơi, tại miền Bắc, giá phổ biến khoảng 45.000-50.000đồng/kg; tại miền Nam, giá phổ biến khoảng 42.000-45.000đồng/kg.
Thịt mông sấn, tại miền Bắc, giá phổ biến khoảng 90.000-95.000đồng/kg; tại miền Nam, giá phổ biến khoảng 85.000-90.000đồng/kg.
Thịt bò thăn ổn định, giá phổ biến khoảng 260.000-275.000đồng/kg.
Thịt gà ta làm sẵn có kiểm dịch, giá phổ biến ở mức 110.000-123.000đồng/kg
Thịt gà công nghiệp làm sẵn ở mức 55.000-60.000đồng/kg.
Giá một số loại rau, củ, quả ổn định tại khu vực miền Bắc và miền Nam, tăng tại khu vực miền Trung.
Cụ thể, giá một số loại rau củ quả tại miền Trung như:
Bắp cải, phổ biến 20.000-23.000đồng/kg, tăng 3.000-5.000đồng/kg
Khoai tây, phổ biến 20.000-23.000đồng/kg, tăng 2.000-3.000đồng/kg
Cà chua phổ biến 20.000-25.000đồng/kg, tăng 2.000-5.000đồng/kg.
Giá một số mặt hàng thủy hải sản ổn định, cá chép, phổ biến 73.000-80.000đồng/kg; tôm sú phổ biến 187.000-190.000đồng/kg; cá quả phổ biến 125.000-127.000đồng/kg.
Tính đến ngày 29/11/2016, cả nước không còn tỉnh nào có ổ dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày.
Cả nước còn tỉnh Hà Tĩnh có ổ dịch tai xanh trên lợn chưa qua 21 ngày. Đối với dịch lở mồm long móng, cả nước còn tỉnh Đắc Lắc có dịch lở mồm long móng chưa qua 21 ngày.
Theo dự báo, nhu cầu thị trường dịp cuỗi năm sẽ tăng lên. Tuy nhiên, với nguồn cung tương đối dồi dào nên giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống có thể tăng nhưng mức tăng không đáng kể.