(ĐSPL) – Trong những ngày lễ tết, thay vì ăn món ăn nhiều dầu mỡ thì các món nộm rau củ lại là lựa chọn được nhiều người hưởng ứng, nộm su hào cà rốt là một trong những gợi ý dành cho gia đình bạn.
Nộm là món ăn được nhiều người ưa thích không chỉ từ nguyên liệu dễ tìm mà còn đơn giản trong khâu chế biến. Trong dịp lễ tết, so với các món ăn như thịt, cá thì nộm rau củ lại được nhiều người lựa chọn, thực hiện cho gia đình cùng thưởng thức. Món nộm su hào cà rốt là gợi ý dành cho bạn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Su hào: 3 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc rang, vừng rang
- Rau húng, mùi, kinh giới.
Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.
Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt.
Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng.
Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạch rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
Bước 5: Cho thêm chanh, dấm, tỏi, ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình để có sự pha trộn phù hợp. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn làm hoặc bạn đã làm nhiều lần nhưng vẫn chưa chọn được tỉ lệ pha trộn phù hợp cho món ăn thì có thể tham khảo qua cách pha sau đây để trải nghiệm xem có sự mới lạ hơn không nhé. Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút.
Bước 6: Bày ra đĩa rắc một ít lạc rang lên và thưởng thức.
Vậy là món nộm su hào đã hoàn thiện, vừa đơn giản lại không tốn nhiều thời gian phải không nào. Bạn còn chần chừ gì nữa hãy thử thực hiện cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Xem video tham khảo:
Thiếu nữ 9X vừa hướng dẫn làm nem chua vừa cover ca khúc "Một nhà"