Món cơm chiên tôm dứa kiểu Thái sẽ khiến bạn thích mê tơi bởi hương vị mới mẻ và vô cùng thơm ngon của nó.
Món ăn ngon miệng này đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguyên liệu tại các chợ hoặc siêu thị. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành món này.
Nguyên liệu làm cơm chiên tôm dứa kiểu Thái
2 bát cơm đầy để nguội
12 con tôm sú lớn bằng ngón tay cái
1 quả dứa
2 quả trứng
1 thìa cà phê đường
½ thìa rượu nấu ăn (hoặc rượu gạo)
50g hạt điều rang
½ thìa bột nghệ
Ruốc thịt lợn (chà bông)
Nửa quả ớt chuông đỏ thái hạt lựu
Hành củ và hành lá thái nhỏ để riêng
Muối, hạt tiêu
Cách làm cơm chiên tôm dứa kiểu Thái
Tôm bóc sạch vỏ, rạch sống lưng loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch để ráo nước.
Ướp tôm với rượu, muối, đường và hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Dứa cắt dứa thành hai nửa. Khoét ruột một cách cẩn thận, giữ lại vỏ bên ngoài tạo thành cái bát đựng
Thịt dứa khoét ra thái hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi hành củ cho thật thơm lên.
Cho tôm vào xào đến chín khoảng 5 phần…
… thì cho cơm vào rang cùng, đảo đều cho cơm rời ra.
Trứng đập ra bát đánh tan rồi trút vào cơm trộn đều.
Thêm ớt chuông đỏ, dứa, hạt điều và hành lá vào rang cùng với cơm.
Cơm gần được thì cho thêm bột nghệ, muối. Nhớ tiếp tục đảo đều tay cho bột nghệ trộn đều cùng cơm, cơm có màu vàng đồng đều.
Cơm rang xong xúc ra bỏ vào “bát” dứa.
Rắc ruốc/chà bông cùng hành phi (không có cũng được) lên trên.
Món cơm chiên tôm dứa của bạn đã sẵn sàng để phục vụ. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.
Theo daydaycook