+Aa-
    Zalo

    Làm bánh bò nướng nhân dừa thơm lừng chỉ bằng chảo

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bánh bò nướng là món ăn vật được nhiều người ưa thích, nay kết hợp cùng nhân dừa thì lại càng dễ gây nghiện.

    Nguyên liệu:

    - Bột gạo 340gr

    - Bột năng 100gr

    - Bột nở 5gr

    - Men nở 5gr

    - Dừa sợi 150gr

    - Nước cốt dừa 270ml

    - Đường 210gr

    - Muối 1 muỗng cà phê

    - Tinh chất vani 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    - Cho 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 200gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở, 5gr men nở vào một tô, trộn đều các nguyên liệu.

    screenshot 871

    - Tiếp theo, cho 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml nước ấm và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    - Cho 40gr bột gạo, 240ml nước lọc vào nồi, bật bếp đun trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt. Cho phần bột gạo hồ vào hỗn hợp bột bánh rồi khuấy đều cho hòa quyện. Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường trong 40 phút.

    screenshot 891

    - Cho 100gr dừa sợi, 10gr đường, 20ml nước cốt dừa vào chảo, xào trên lửa nhỏ trong 5 phút.

    screenshot 901

    - Dùng một chiếc chảo khác, cho vào 1,5 vá canh bột bánh rồi rán trên lửa nhỏ đến khi thấy xuất hiện lỗ khí trên mặt. Sau đó, đậy kín nắp lại thêm 5 phút nữa.

    screenshot 911

    - Cuối cùng cho nhân dừa lên mặt, gấp đôi bánh lại là hoàn tất.

    screenshot 921
    screenshot 931

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-banh-bo-nuong-nhan-dua-thom-lung-chi-bang-chao-a505253.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan