Nguyên liệu:
- Bột gạo 340gr
- Bột năng 100gr
- Bột nở 5gr
- Men nở 5gr
- Dừa sợi 150gr
- Nước cốt dừa 270ml
- Đường 210gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tinh chất vani 2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cho 300gr bột gạo, 100gr bột năng, 200gr đường trắng, 1 muỗng cà phê muối, 5gr bột nở, 5gr men nở vào một tô, trộn đều các nguyên liệu.
- Tiếp theo, cho 250ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 240ml nước ấm và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
- Cho 40gr bột gạo, 240ml nước lọc vào nồi, bật bếp đun trên lửa nhỏ đến khi bột đặc sệt. Cho phần bột gạo hồ vào hỗn hợp bột bánh rồi khuấy đều cho hòa quyện. Đậy kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ thường trong 40 phút.
- Cho 100gr dừa sợi, 10gr đường, 20ml nước cốt dừa vào chảo, xào trên lửa nhỏ trong 5 phút.
- Dùng một chiếc chảo khác, cho vào 1,5 vá canh bột bánh rồi rán trên lửa nhỏ đến khi thấy xuất hiện lỗ khí trên mặt. Sau đó, đậy kín nắp lại thêm 5 phút nữa.
- Cuối cùng cho nhân dừa lên mặt, gấp đôi bánh lại là hoàn tất.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)