+Aa-
    Zalo

    Lạ miệng với món cà tím sốt cay cho bữa cơm ngày mưa

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Những ngày mưa gió này cùng trổ tài nấu món cà tím sốt cay vừa lạ miệng vừa dễ làm cho cả gia đình.

    (ĐSPL) – Cà tím sốt cay, món ngon lạ miệng thích hợp trong những ngày mưa gió này. Cách làm món cũng không hề khó chút nào.

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu làm món cà tím sốt cay.

    - 500g cà tím

    - 25g ớt

    - Hành, tỏi

    - 10g bột me, 20g đường thốt nốt

    - Muối

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Cho hành, tỏi, ớt và một chút muối vào cối.

    Bước 2:

    - Giã nhỏ cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

    Bước 3:

    - Bổ dọc cà tím, cắt thành từng khúc 5cm.

    Bước 4:

    - Chiên sơ cà tím trong chảo dầu nóng.

    Bước 5:

    - Hòa bột me với nước.

    - Cho hỗn hợp ớt-hành-tỏi vào đảo đều trong chảo, rồi thêm nước me vào.

    Bước 6:

    - Thêm đường thốt nốt vào hỗn hợp, đảo đều tay cho sánh mịn.

    Bước 7:

    - Cho cà tím vào nước sốt cay, đảo đều tay cho thấm đều gia vị.

    Chúc bạn thành công với món ăn lạ miệng này nhé.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/la-mieng-voi-mon-ca-tim-sot-cay-cho-bua-com-ngay-mua-a86873.html
    Bí quyết nấu thịt đông ngon ngày lạnh

    Bí quyết nấu thịt đông ngon ngày lạnh

    (ĐSPL) - Cùng đổi khẩu vị cho gia đình bằng món quen thuộc của mùa đông - thịt đông. Nguyên liệu và cách chế biến cực kì đơn giản và dễ làm, không cầu kì và rất đưa cơm.

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Bí quyết nấu thịt đông ngon ngày lạnh

    Bí quyết nấu thịt đông ngon ngày lạnh

    (ĐSPL) - Cùng đổi khẩu vị cho gia đình bằng món quen thuộc của mùa đông - thịt đông. Nguyên liệu và cách chế biến cực kì đơn giản và dễ làm, không cầu kì và rất đưa cơm.