(ĐSPL) – Cà tím sốt cay, món ngon lạ miệng thích hợp trong những ngày mưa gió này. Cách làm món cũng không hề khó chút nào.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm món cà tím sốt cay. |
- 500g cà tím
- 25g ớt
- Hành, tỏi
- 10g bột me, 20g đường thốt nốt
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
- Cho hành, tỏi, ớt và một chút muối vào cối.
Bước 2:
- Giã nhỏ cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 3:
- Bổ dọc cà tím, cắt thành từng khúc 5cm.
Bước 4:
- Chiên sơ cà tím trong chảo dầu nóng.
Bước 5:
- Hòa bột me với nước.
- Cho hỗn hợp ớt-hành-tỏi vào đảo đều trong chảo, rồi thêm nước me vào.
Bước 6:
- Thêm đường thốt nốt vào hỗn hợp, đảo đều tay cho sánh mịn.
Bước 7:
- Cho cà tím vào nước sốt cay, đảo đều tay cho thấm đều gia vị.
Chúc bạn thành công với món ăn lạ miệng này nhé.