+Aa-
    Zalo

    Bí quyết nấu thịt đông ngon ngày lạnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Cùng đổi khẩu vị cho gia đình bằng món quen thuộc của mùa đông - thịt đông. Nguyên liệu và cách chế biến cực kì đơn giản và dễ làm, không cầu kì và rất đưa cơm.

    (ĐSPL) – Mùa đông đã đến rồi, thời tiết này nấu món thịt đông là thích hợp nhất rồi. Mách nhỏ bạn bí quyết nấu thịt đông cực ngon cho những ngày lạnh này nhé.

    Nguyên liệu

    Thịt chân giò: 1kg

    Mộc nhĩ: 30g

    Nấm hương: 20g

    Hành khô: 1 củ nhỏ

    Hạt tiêu.

    Cách làm

    - Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.

    - Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.

    - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.

    - Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng để nước thịt được trong.

    - Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.

    Bí quyết nấu thịt đông ngon ngày lạnh

    Thịt đông - món ngon ngày lạnh.

    Múc thịt ra bát hoặc các dụng cụ đựng, đợi thịt đông lại.

    Chúc các bạn thành công!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-quyet-nau-thit-dong-ngon-ngay-lanh-a72584.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan