(ĐSPL) - Trổ tài làm món sườn xào chua ngọt theo kiểu miền nam hấp dẫn với vị chua, cay, mặn, ngọt. Món ngon lạ miệng sẽ rất đưa cơm đấy.
> Tham khảo thực đơn món ngon mỗi ngày
Nguyên liệu
400gr sườn non
1 quả ớt chuông
½ củ hành tây
¼ quả dứa
2 quả cà chua, vài nhánh tỏi
Nước mắm, đường, hạt tiêu
Nguyên liệu làm nước sốt: Kiệu chua, hành tây, gừng, bột năng, xì dầu, đường, muối, bột ngọt, dấm
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, dài khoảng 3-4cm. Cho sườn vào nồi, nêm khoảng 1 bát nước rồi đun sôi để sườn ra hết mùi hôi. Sau đó bạn cho hạt nêm, nước mắm, muối, hạt tiêu, ớt vào ướp với sườn trong 30 phút.
Ớt bỏ hạt, rửa sạch, thái hạt lựu
Hành tây, cà chua thái múi cau
Dứa thái lát mỏng. Tỏi băm nhỏ. Gừng thái sợi. Kiệu chua thái mỏng.
Cách làm sườn xào hương vị miền Nam
Làm nước sốt: Hòa 1 bát con dấm, 1 thìa café muối, một ít xì dầu, bột ngọt, đường đem trộn đều với nhau. Cho hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, đổ 3 thìa café bột năng pha loãng với nước vào cùng đảo đều, tạo thành hỗn hợp nước sệt. Sau đó cho kiệu, hành tây, gừng vào. Nêm lại gia vị thấy chua chua, ngọt đều là được. Đổ hồn hợp nước sốt ra bát.
Sườn sau khi ướp gia vị thì cho rán đều. Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho sườn vào rán cháy cạnh.
Phi tỏi cho thơm rồi đổ sươn vào xào qua, tiếp tục them dứa, ớt chuông, cà chua vào đảo cùng sườn, đảo đến khi tất cả chín đều là được.
Đổ nước sốt vào, đảo đều đến khi nước sền sệt.
Cuối cùng trút sườn ra đĩa, trang trí them bằng dưa leo, cần tây cho hấp dẫn.
Vậy là các bạn đã có món sườn xào theo phong cách miền Nam rồi.
LINH AN