(ĐSPL) - Chợ Đống Đa một trong những khu chợ khá sầm uất tạ? thành phố Ple?ku (G?a La?). Ở khu chợ này, đang tồn tạ? một nghịch cảnh các hàng k?nh doanh ăn uống xen lẫn vớ? hàng k?nh doanh đồ tươ? sống.
“Mục sở thị” khu bán thực phẩm tươ? sống, thực phẩm chế b?ến, thủy hả? sản và hàng ăn uống, chúng tô? không khỏ? g?ật mình. Một số ngành hàng tươ? sống, thực phẩm chế b?ến và hàng ăn uống nằm xen lẫn nhau, rất mất an toàn vệ s?nh thực phẩm. Khu trung tâm chợ có khoảng trên chục quán ăn nằm gọn trong khu bán hàng tươ? sống.
Nhếch nhác bên trong chợ Đống Đa.
Các cửa hàng tươ? sống như: thịt lợn, thịt gà, thịt bò… được bày bán lộn xộn. ngay cạnh đó là các hàng ăn uống như: bún, phở, bánh cuốn, nước đậu tương… không hệ được che đậy, ruồ? nhặng bay qua bay lạ?.
Ha? mẹ con ngồ? ăn vô tư trên thịt tươ? sống.
Các quán ăn được bán cạnh các hàng thịt tươ? sống.
Các quán ăn vớ? một thùng nước để bên, tất cả các chén bát đều được tuôn vào và chỉ được rửa qua một lần. Cứ như thế từ sáng đến trưa, vớ? một thùng nước sẽ được rửa vô số lượt chén bát. Nhưng nh?ều ngườ? dân vẫn vô tư ngồ? ăn, không để ý đến vấn đề vệ s?nh an toàn thực phẩm.
Khách hàng vẫn vô tư ăn uống không hề quan tâm tớ? vệ s?nh an toàn thực phẩm.
V?ệc k?nh doanh các ngành hàng trong chợ không được sắp xếp theo khu vực mà các hộ k?nh doanh mạnh a? nấy bán. Trang th?ết bị của các quầy hàng cũng g?ản t?ện đến mức không thể g?ản t?ện hơn.
Chị Hà một t?ểu thương trong chợ cho b?ết, “các quán ăn trong chợ lúc nào cũng đông khách. Khách hàng chính vẫn là những hộ dân sống xung quanh đây và các t?ểu thương trong chợ”.
Chí Dũng