+Aa-
  Zalo

  Khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau trong những ngày qua luôn theo sát tình hình diễn biến tại Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân

  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau trong những ngày qua luôn theo sát tình hình diễn biến tại Hong Kong và chủ động tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân.

  Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã thiết lập đường dây nóng trong trường hợp cần thiết công dân Việt Nam có thể liên hệ thông tin và giữ liên hệ chặt chẽ với các đầu mối sinh viên và cộng đồng người Việt tại Hong Kong.

  Và theo yêu cầu, Tổng lãnh sự quán đã hỗ trợ và phối hợp với các cơ quan chức năng của Hong Kong và Việt Nam để 40 sinh viên, thạc sỹ, nghiên cứu sinh của Việt Nam đang học tập tại Hong Kong về nước an toàn.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo ngày 21/11. (Ảnh: BNG).

  Cho đến nay, đường dây nóng chưa nhận được bất kỳ thông tin nào liên quan đến thiệt hại về người cũng như về tài sản của sinh viên cũng như công dân Việt Nam tại Hong Kong.

  Tổng lãnh sự quán vẫn đang tiếp tục cập nhật thông tin liên quan đến công dân và sinh viên Việt Nam tại Hong Kong và sẵn sàng hỗ trợ và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu.

  Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân Việt Nam khi đến Hong Kong cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, hạn chế đến các khu vực tụ tập đông người để tránh xảy ra rủi ro đáng tiếc.

  Để nhận được hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đã cung cấp đường dây nóng: +85225914510 hoặc liên hệ tới đường dây nóng bảo hộ công dân tại Việt Nam: +84981848484.

  Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị chính quyền Hong Kong có những biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Hong Kong.

  Khi được hỏi về những diễn biến gần đây trong vụ việc 39 người Việt thiệt mạng trong container tại Anh, bà Hằng cho biết: Hiện nay các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tích cực phối hợp với phía Anh hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế, các luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

  Các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tích cực phối hợp để trong thời gian sớm nhất hoàn tất các vấn đề về hậu sự và sẽ sớm thông tin về các vấn đề cụ thể trong thời gian tới.

  Minh Tiệp
  Theo Người Đưa Tin
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khuyen-cao-nguoi-dan-viet-nam-khi-den-hong-kong-a301769.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan