Nếu vịt om sấu vô cùng đưa cơm thì vịt rang riềng lại là món nhậu hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg thịt vịt đã được làm sạch
- 1 nhánh riềng to (Không nên chọn loại riềng quá già)
- 3 quả ớt sừng tươi
- Ớt sừng: 3 quả
- 5 củ sả
- 1 nắm rau mùi
- 3 củ hành khô, 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Gia vị khác: Hạt tiêu xay, muối, hạt nêm, rượu trắng, ớt bột,…
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt vịt với nước lần 1 rồi lấy muối và rượu trắng chà sát lên để khử mùi hôi. Sau đó bạn đem chặt thịt vịt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với hạt nêm, tiêu, để 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Riềng gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch rồi đem thái sợi hoặc cho vào cối giã nát.
- Sả nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem rửa với nước sạch, băm nhuyễn.
- Ớt bỏ cuống và hạt, rửa sạch rồi đem thái lát.
- Hành, tỏi nhặt sạch rồi đem rửa, băm nhuyễn.
- Rau mùi các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa rồi đem rửa sạch, cắt khúc dài.
Cách chế biến vịt rang riềng
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đổ ba thìa dầu đun nóng. Khi dầu sôi, cho thịt vịt vào chiên, để lửa nhỏ cho thịt chín đều.
- Bước 2: Khi thịt chuẩn bị ngả sang màu vàng thì cho vào chảo 1 thìa sả, 1 thìa hành, tỏi băm và đảo lên cho đến khi thịt chín. Sau đó, các bạn vớt thịt vịt ra cho ráo dầu.
- Bước 3: Tiếp theo, các bạn phi thơm 2 thìa dầu ăn với riềng, ớt, sả, hành tỏi băm còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều khoảng 3 phút.
Cuối cùng, các bạn bày thịt vịt ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức với tương ớt hay nước mắm chua ngọt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)