+Aa-
    Zalo

    Không phải nấu, bí đao làm kiểu này chồng cứ tưởng đặt ở nhà hàng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bí đao ăn vào mùa hè là mát nhất rồi, nhưng cứ nấu mãi cũng chán. Bạn thêm chút hải sản làm cách này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

    Bí đao ăn vào mùa hè là mát nhất rồi, nhưng cứ nấu mãi cũng chán. Bạn thêm chút hải sản làm cách này, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

    Nguyên liệu:

    - 1 khúc bí đao loại nhỏ, non; 4 con tôm; 20gr sò điệp khô; dầu hào; đường; mùi tây.

    Thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế bí đao

    Bí đao chọn quả nhỏ, non, cắt thành những khoanh tròn dày khoảng 3 - 4cm. Khoét rỗng ruột khoảng 2cm ở phần lõi.

    Bước 2: Chuẩn bị hải sản

    Tôm làm sạch, bóc vỏ lấy phần nõn. Sò điệp ngâm trong nước ấm cho sạch và nở ra. Sau đó, xé thịt sò thành những miếng nhỏ.

    Bước 3: Nhồi hải sản vào bí

    Nhồi phần thịt sò điệp vào bí. Đặt tôm lên trên.

    Bước 4: Hấp bí

    Hấp trong nồi trong khoảng 8 - 10 phút để các nguyên liệu chín đều.

    Bước 5: Chế biến nước sốt

    Trộn dầu hào, đường cùng một chút nước, đun sôi và rưới lên bí trước khi dùng. Trang trí món ăn với rau mùi tây nữa là đúng chuẩn nhà hàng rồi.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Minh Khôi(T/h)


    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-phai-nau-bi-dao-lam-kieu-nay-chong-cu-tuong-dat-o-nha-hang-a329010.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan